Check Samsung trợ giá và nợ cước , khoá Knox từ xa.

Check Samsung trợ giá và nợ cước , khoá Knox từ xa.

Mua phải Samsung dính trợ giá , nợ cước khoá knox từ xa thì thật là đau đầu và nguy hiểm. Nay chia sẽ anh em 1 số cách nhận diện máy Knox trợ giá và cả loại được thợ mông má gỡ knox. Với loại máy đã can thiệp gỡ Knox trợ giá dù knox 0x000 vẫn mất bảo hành.
Thông thường anh em mua dính phải hàng trợ giá của FPT là chủ yếu, nhưng FPT MẤT DẠY ở chổ web check bảo hành của chính FPT lại không check được BH samsung. Lúc chưa xoá knox thì dễ nhận biết vì có hiển thị Fknox và logo cảnh báo khi khởi động. Nhưng hàng đã remove Fknox thì tuy xài như máy bình thường nhưng đã mất bảo hành, giá như xách tay và thậm chí sẽ rẻ hơn xtay 1 tí do tâm lý. Đừng dựa vào check imei qua 6060 rồi ôm hận.
Mobifone trợ giá qua VienthongA và viettel store lại không có logo cảnh báo và dấu hiệu cụ thể. Rất nhiều bạn mua phải hàng này, và đặc biệt nếu như chưa xoá knox trợ giá sẽ vô cùng nguy hiểm. máy trở thành cục gạch bất cứ lúc nào...

ĐỊNH NGHĨA NÔM NA VỀ KNOX VÀ TRỢ GIÁ - KHOÁ MÁY TỪ XA

Cơ chế hoạt động nôm na giống icoud của iphone, khiến người ta có thể khoá máy từ xa thông qua kết nối internet. Với icoud thì quyền này thuộc về người dùng nắm tài khoản cài trên máy. Với samsung là do bên nhà mạng trợ giá quản lý. Nguy hiểm hơn apple vì hiện tại không có web check chính xác, chủ yếu dựa vào kinh nghiệm. Có các loại trợ giá chủ yếu :
- FPT shop bán ra do nhà mạng vietnammobile trợ giá : có icon Fknox trong giao diện, có logo cảnh báo khi khởi động, không khôi phục cài đặt gốc được, không vào chế độ dowload model để chạy FW qua odin được.
- Viettel store và VienthongA bán trợ giá cho viettel và mobi: khi khởi động như máy bình thường không có cảnh báo , không khôi phục cài đặt gốc được, không vào chế độ dowload model để chạy FW qua odin được. Với viettel có web check ttps://viettelstore.vn/thong-tin-subsidy.html

*** Lưu ý: phền cam kết trợ gía này không chỉ riêng samsung đâu nhé, ngoài ra còn 1 số máy như Oppo, vivo cũng áp dụng.

I. NHẬN DIỆN, TEST ĐỂ THU MÁY.

1/ Việc đầu tiên bạn vào web https://www.thegioididong.com/bao-hanh gõ imei vào, nếu tra cứu máy mua tại TGDD thì cứ an tâm mua (TGDD không bán trợ giá, nếu có trả góp thì vẫn như máy bình thường) hàng tgdd vô tình có giá cao hơn các chổ khác 1 tí tẹo.
2/ Không phải tgdd tiếp tục vào web https://viettelstore.vn/thong-tin-subsidy.html của viettel store tra. Nếu báo máy thuộc chương trình super Combo là có trợ giá của viettel.
3/ Nếu không phải TGDD mà khách bảo mua tại FPT , Viễn Thông A thì call hotline hỏi cho chắc cú.
4/ Máy nếu thuộc chương trình trợ giá có các đặc điểm sau:
* Không vào được chế độ download mode để chạy FW
* Nếu thuộc nhà mạng FPT khi khởi động sẽ có logo cảnh báo ; Riêng viettel, mobi sẽ ẩn phần khôi phục cài đặt gốc.


II. PHÂN BIỆT CÁC LOẠI MÁY KNOX TRỢ GIÁ NHƯNG ĐÃ XOÁ KNOX.

Có 1 số cách của anh em kỹ thuật tay nghề cao xoá được knox cam kết trợ giá này , máy xài bình thường không sợ bị khoá từ xa dù nợ cước. Nhưng tất nhiên sau khi có sự can thiệp này thì sẽ mất chế độ bảo hành của samsung.

1/ Cách cổ xưa, cách này rơi vào các dòng mày đời đầu như s8 , s8+ , note8 xoá knox bằng cách dùng thủ thuật để root máy và xoá Knox của FPT đi. Cái này dễ nhận biết khi vào chế độ download model phần knox nhảy 0x001 hoặc 0x003 ngay. Tất nhiên samsung pay , samsung heath sẽ không sử dụng được. Tra imei *#06# 6060 vẫn báo BH chính hãng, nhưng knox "nhảy" là mất bảo hành.

2/ Cách 2 cũng là cách thường gặp nhất ở thời điểm hiện tại, có 2 dạng:

* S8, s8+, Note8, A6 v.v... : Kỹ thuật change imei1 thành imei 2 => máy sẽ có 2 imei 1 và 2 hoàn toàn giống nhau . Khi nhìn vào imei1 tra BH 6060 có thông tin, Nhưng *#06# sẽ không có thông tin BH vì lúc này imei1 thực chất là của imei2, với loại máy này thì sử dụng hoàn toàn bình thường, Knox vẫn 0x000 , sử dụng dược Pay - heath. Nhưng tất nhiên cũng sẽ mất bảo hành .

* S9 , S9+ : Kỹ thuật sẽ can thiệp xoá quản lý qua seria , lúc này vào *#06# imei1 và imei2 không thay đổi y như thông số trên lưng, NHƯNG phần S/N: null

Vài kiến thức cá nhân chia sẽ khi thu máy samsung tránh mua nhầm máy dính Knox, mình cũng từng là nạn nhân, hy vọng hữu ích cho anh em. Ai có kinh nghiệm gì mời thảo luận luôn.
Screenshot_20180804-204711_Service mode.

Cảnh báo khi khởi động và icon Fknox

[​IMG]

Khôi phục cài đặt gốc bị ẩn đi

[​IMG]

Chi Tiết

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2016. AZSOFT unlock sữa chữa mua bán cài đặt - All Rights Reserved